Phạm vi và những câu hỏi thường gặp

Có hơn 20.000++ doanh nghiệp đã thành công cùng iCheck
Các câu hỏi và câu trả lời hữu ích


THÊM CÂU HỎI

Giải đáp về iCheck Scanner

1iCheck cung cấp giải pháp gì?
iCheck bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu cho doanh nghiệp kinh doanh, bằng cách: - Cung cấp công cụ quét mã vạch trên điện thoại thông minh cho người tiêu dùng - Đăng thông tin sản phẩm miễn phí cho doanh nghiệp - Tư vấn và cung cấp giải pháp chống giả - Tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý hàng hóa sử dụng mã vạch, mã QR code.
2Doanh Nghiệp tham gia iCheck thì được lợi gì?
Việc không có thông tin sản phẩm trên iCheck anh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu quét không thấy thông tin thì người quét sẽ ngần ngại mua hàng. Theo khảo sát thì 80% người quét quyết định không mua hàng khi quét không thấy thông tin sản phẩm. - iCheck là 1 kênh truyền thông hiệu quả tương tự như Facebook, Goole Adwords, Cốc Cốc với gần 10 triệu người dùng, hơn 1.000.000 lượt quét mỗi ngày - Thông tin sản phẩm của anh/chị sẽ được nhiều người biết đến hơn - Anh/chị có thể chủ động về nội dung hiển thị để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất - Dễ dàng thông báo về các Chương trình, sự kiện… tới đúng khách hàng mục tiêu - Quản lý các bình luận không tốt về sản phẩm - Giúp minh bạch thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho Doanh nghiệp làm ăn chân chính như công ty của anh/chị - Anh/chị đã góp phần hạn chế, làm giảm vấn nạn hàng giả, hàng nhái cho xã hội.
3Khi Doanh nghiệp muốn đưa thông tin thì cần làm gì?
Cung cấp các giấy tờ cần thiết: - Đăng kí kinh doanh - Giấy chứng nhận GS1 (cần khi check GTIN hoặc GLN không thấy thông tin hoặc sai lệch) / hoặc Hợp đồng NSX nước ngoài với NPP VN (với cty XNK) (điều khoản bảo mật thông tin) - Danh mục sản phẩm theo mẫu của iCheck - Ký hợp đồng dịch vụ thông tin với iCheck.
4iCheck đang hợp tác với các hiệp hội, tổ chức nào?
- GS1: Viện mã số mã vạch – nguồn dữ liệu chính thống - HATAP: Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội - Trung tâm tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển bền vững - Trung tâm chống hàng giả TP.HCM - Vinastas – Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng - Câu lạc bộ Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng - Trung tâm nghiên cứu công nghệ bảo vệ người tiêu dùng.
5iCheck phân biệt hàng giả hàng thật như thế nào?
- Thông tin không trùng khớp giữa bao bì và iCheck - Chia sẻ các mẹo và bài viêt phân biệt hang giả, do iCheck và người dùng tổng hợp được - Cảnh báo: hàng cấm bán, thu hồi, có vấn đề…từ các nguồn văn bản nhà nước và thông tin thời sự - Tem xác thực iCheck sử dụng 1 lần duy nhất.

Mã số - Mã vạch

1Làm thế nào để có mã vạch sản phẩm?
Muốn có giấy phép sử dụng mã số mã vạch, thì anh/chị phải gửi Hồ sơ đăng ký MSMV tại Viện mã số mã vạch – thuộc tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng VN. Anh/chị có thể: - Tự gửi hồ sơ đến GS1 - Sử dụng dịch vụ của các văn phòng luật - Liên hệ với hỗ trợ iCheck theo số điện thoại 0936669869 để đăng kí dịch vụ.- Cung cấp công cụ quét mã vạch trên điện thoại thông minh cho người tiêu dùng - Đăng thông tin sản phẩm miễn phí cho doanh nghiệp - Tư vấn và cung cấp giải pháp chống giả - Tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý hàng hóa sử dụng mã vạch, mã QR code.
2GS1 là gì??
GS1 là tên gọi của tổ chức mã số mã vạch quốc tế, trước đây có tên gọi là EAN. ... GS1 Việt Nam là tổ chức MSMV quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, được công nhận là thành viên chính thức của GS1 quốc tế từ tháng 5/1995 và được cấp đầu mã số quốc gia GS1 là 893.- iCheck là 1 kênh truyền thông hiệu quả tương tự như Facebook, Goole Adwords, Cốc Cốc với gần 10 triệu người dùng, hơn 1.000.000 lượt quét mỗi ngày - Thông tin sản phẩm của anh/chị sẽ được nhiều người biết đến hơn - Anh/chị có thể chủ động về nội dung hiển thị để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất - Dễ dàng thông báo về các Chương trình, sự kiện… tới đúng khách hàng mục tiêu - Quản lý các bình luận không tốt về sản phẩm - Giúp minh bạch thông tin, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm cho Doanh nghiệp làm ăn chân chính như công ty của anh/chị - Anh/chị đã góp phần hạn chế, làm giảm vấn nạn hàng giả, hàng nhái cho xã hội.
3Chị đăng ký mã vạch của công ty rồi, bây giờ muốn đăng ký mã vạch cho sản phẩm thì phải làm ntn?
Cung cấp các giấy tờ cần thiết: - Đăng kí kinh doanh Mã số phân định vật phẩm do doanh nghiệp tự quản lý và cấp cho các sản phẩm của mình. Các sản phẩm có dung tích, trọng lượng, quy cách đóng gói, kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc…. khác nhau sẽ phải được cấp một GTIN-13 khác nhau. - Khuyến nghị cấp mã số vật phẩm liên tục không phân nhóm. - Định kỳ lập danh mục sản phẩm đã gắn mã số, gửi GS1 Việt Nam để báo cáo (cập nhật online hoặc gửi mail tới GS1 Việt Nam) - Khi có sự thay đổi về đặc tính, cấu tạo… của một vật phẩm đã được cấp một mã GTIN thì phải cấp mới cho vật phẩm đó một mã GTIN khác. - GTIN cấp cho thương phẩm đã loại bỏ (không sản xuất nữa) ít nhất 48 tháng sau kể từ ngày cung cấp lần cuối thương phẩm gốc cho khách hàng, mới được dùng cho thương phẩm khác.- Danh mục sản phẩm theo mẫu của iCheck - Ký hợp đồng dịch vụ thông tin với iCheck.

Giải pháp chống giả - QR code

1QR Code là gì?
QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.Anh/chị có thể: - Tự gửi hồ sơ đến GS1 - Sử dụng dịch vụ của các văn phòng luật - Liên hệ với hỗ trợ iCheck theo số điện thoại 0936669869 để đăng kí dịch vụ.- Cung cấp công cụ quét mã vạch trên điện thoại thông minh cho người tiêu dùng - Đăng thông tin sản phẩm miễn phí cho doanh nghiệp - Tư vấn và cung cấp giải pháp chống giả - Tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý hàng hóa sử dụng mã vạch, mã QR code.
2Giải pháp chống giả QR code có gì đặc biệt?
✔️ QR Code trên mỗi Tem chống giả EVS là duy nhất và hoàn toàn khác biệt ✔️ Tem EVS QR-Code chỉ có thể xác thực bằng ứng dụng iCheck Scanner ✔️ Giới hạn số lần xác thực trên mỗi con tem QR-Code ✔️ Tem EVS QR-Code chứa thông tin chỉ dẫn chi tiết cho người dùng phân biệt sản phẩm bằng mắt thường ✔️ Tem EVS QR-Code giúp cảnh báo những vị trí tồn tại hàng giả ✔️ Thông tin truyền tải tới người tiêu dùng có thể tùy biến theo nhu cầu doanh nghiệp ✔️ Đơn giản cho người tiêu dùng – Dễ dàng cho doanh nghiệp ✔️ Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát nội bộ.
3Tem QR code có cấu trúc như thế nào?
Trên mỗi con tem của Doanh nghiệp sẽ được iCheck thiết kế theo nhu cầu bao gồm: - Thông tin doanh nghiệp - Mã QR code xác thực sản phẩm - Số Serial định danh tem - Mã nhắn tin SMS gửi đến tổng đài 8077.
4Cách người dùng xác thực sản phẩm là gì?
Khi khách hàng mua sản phẩm có dán tem xác thực sẽ sử dụng iCheck Scanner quét mã hóa QR Code. Màn hình hiển thị lên màu xanh sẽ thông báo bạn là người xác thực đầu tiên và cung cấp thêm thông tin về sản phẩm- doanh nghiệp, mỗi con tem chỉ được xác thực 1 lần duy nhất. Khác với tem truyền thống tất cả đều giống nhau, tem xác thực iCheck mỗi con tem là riêng biệt
1Chiết khấu hoa hồng của cộng tác viên được quy định thế nào?
CTV sẽ được nhận hoa hồng theo tháng với % được tính trên tổng lợi nhuận các đơn hàng trong tháng liền trước. Lợi nhận đơn hàng = doanh thu được chia của khách hàng – chi phí nhà cung cấp. Các khoản này đều không bao gồm 10% VAT. CTV chỉ được nhận hoa hồng cho các khoản thanh toán khách hàng đã trả cho iCheck trong tháng liền trước. Số tiền thanh toán cho CTV sẽ được chiết khấu từ thuế thu nhập các nhân theo quy định của nhà nước trước khi chuyển.
2Chính sách tuyển dụng đại lý là gì?
Chính sách tuyển đại lý cần lưu ý một là đại lý kinh doanh/cộng tác viên(CTV) kinh doanh được tuyển dụng và phát triển đại lý kinh doanh/CTV kinh doanh cấp dưới. Hai là đại lý kinh doanh/CTV kinh doanh được hưởng 5% hoa hồng trên doanh thu(chưa bao gồm thuế VAT và đã trừ các khoản chi phí) của Đại lý Kinh doanh/CTV kinh doanh trực tiếp tuyển dụng và quản lý.
3Quy định đối với đại lý là gì?
Điều kiện đăng ký đại lý của iCheck bao gồm: Là Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp. Có địa điểm kinh doanh ổn định, thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Có công nợ và được đối soát vào ngày cuối cùng của tháng, công nợ được trừ đi phần hoa hồng đại lý được hưởng.
4Sau khi đủ điều kiện làm đại lý của iCheck, tôi có phải cung cấp giấy tờ gì không?
Khi đăng ký trở thành đại lý của iCheck, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form, sau khi bộ phận chăm sóc khách hàng gọi điện xác nhận thông tin, bạn sẽ cung cấp cho chúng tôi bản photo công chứng chứng mình thư và giấy phép kinh doanh của bạn.
5Thủ tục đăng ký đại lý có phức tạp không?
Đăng ký đại lý không hề phức tạp, bạn chỉ cần đủ điều kiện đăng ký, liên hệ tới phòng chăm sóc khách hàng của iCheck bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể”
Rate this page
Dùng thử miễn phí

Call Now

Contact Me on Zalo